SHTP INNOVATION HUB – ĐIỂM ĐẾN DÀNH CHO CỘNG ĐỒNG KHỞI NGHIỆP

Mang trong mình sứ mệnh thu hút và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động ươm tạo, phát triển tinh thần khởi nghiệp của cộng đồng và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao góp phần quan trọng vào quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ tại TP.HCM, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao – SHTP-IC vẫn luôn không ngừng cải tiến và giới thiệu nhiều gói dịch vụ mới cung cấp cho cộng đồng khởi nghiệp. Tháng 9 vừa qua, SHTP-IC đã chính thức đưa vào hoạt động trung tâm đổi mới sáng tạo SHTP Innovation Hub- iHub tại địa chỉ 35 Nguyễn Thông, Quận 3.

Cung cấp không gian làm việc chung khoa học và hợp lí

Không gian làm việc chung (Co-working space) được xem như là một bước phát triển từ văn phòng truyền thống và văn phòng cho thuê. Với đặc trưng các Start-up ban đầu thường có quy mô nhỏ từ 3-4 người, nhưng đến giai đoạn huy động được vốn đầu tư sẽ phát triển vũ bão lên đến 10-20 người trong vài tháng nên mô hình Co-working space được xem là rất phù hợp vì tính linh hoạt về số chỗ và thời gian thuê của nó.

Để tạo mọi điều kiện cho các Startup phát triển, iHub đã tạo nên một không gian làm việc chung linh hoạt, kích thích sự sáng tạo, là một không gian cộng đồng, tạo sự thân thiện và hợp tác giữa các thành viên trong việc xây dựng cộng đồng khởi nghiệp.

Không gian làm việc chung tại SHTP i-HUB

Không gian làm việc chung tại SHTP i-HUB

Không gian làm việc chung Co-working Space tại iHub hiện thu hút được khá nhiều thành viên đăng kí và chọn nơi đây làm nơi làm việc lâu dài. Các tiện ích phục vụ đầy đủ đáp ứng những nhu cầu ban đầu khi khởi nghiệp, thời gian hoạt động kéo dài trong ngày cũng như tạo sự tiện lợi khi làm việc trong môi trường khởi nghiệp. Điều này hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ của Không gian làm việc chung này trong tương lai.

Sự kiện Startup MEETUP cho các chuyên gia và Cộng đồng khỏi nghiệp

Sau một thời gian dài ấp ủ và chuẩn bị, trong tháng 10 SHTP-IC đã ra mắt Chuỗi Sự kiện Startup MEETUP với mục đích tạo ra kênh giao tiếp hiệu quả giữa các Chuyên gia và Cộng đồng Khởi nghiệp.

Startup MEETUP- Kênh giao tiếp giữa Chuyên gia và Cộng đồng Khởi nghiệp

Startup MEETUP- Kênh giao tiếp giữa Chuyên gia và Cộng đồng Khởi nghiệp

Chương trình được tổ chức định kì hai tuần một lần tại iHub. Startup MEETUP nhận được sự tham gia tư vấn và hợp tác từ các chuyên gia, các nhà khoa học và các doanh nhân thành đạt nhằm đem đến cho cộng đồng khởi nghiệp những vấn đề hết sức thời sự và đám ứng sát sao nhu cầu của các startup.

Hội thảo về IoT Meetup - Challenges & Opportunities

Hội thảo về IoT Meetup – Challenges & Opportunities

Hoạt động thiết thực này sẽ được SHTP-IC tiếp tục duy trì tổ chức và phát triển góp phần thúc đẩy xây dựng văn hóa khởi nghiệp, kết nối các nguồn lực, đặt nền móng cho hoạt động khởi nghiệp tại TP.HCM

Phòng LAB đầy đủ tiện nghi và hiện đại

SHTP-IC cũng đã đưa vào sử dụng SHTP Innovation LAB tại iHub 35 Nguyễn Thông Q3 với không gian và vị trí thuận lợi sẽ góp phần thu hút các bạn sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp đến khai thác. Đây sẽ là không gian sáng tạo cho những cá nhân trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động và vi mạch, không có nhiều điều kiện tiếp cận các loại máy móc và trang thiết bị hiện đại.

Đối tượng sử dụng phòng LAB là các cá nhân và tổ chức mới khởi nghiệp có nhu cầu sử dụng trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, phát triển sản phẩm hay kiểm thử, đo lường các sản phẩm vi mạch điện tử, hệ thống nhúng, các ứng dụng di động, …

Một trong những mục tiêu của Innovation Lab là thông qua Innovation Lab sẽ giúp tăng sức cạnh tranh, tăng tính sáng tạo và đổi mới công nghệ của các cá nhân, tổ chức; giúp cho các ứng dụng sáng tạo sẽ được tạo ra sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu phát triển và hình thành doanh nghiệp mới.

Hiện nay, Innovation Lab đang có những máy móc thiết bị hiện đại và đa dạng như thiết bị hỗ trợ phát triển các sản phẩm vi mạch, điện tử từ National Instruments với tổng trị giá 20.000 USD; một số thiết bị hiện có như NI VirtualBanch, NI Compact DAQ, NI Compact RIO, NI myRIO,… Ngoài ra, phòng Innovation Lab cũng có những thiết bị phục vụ phát triển các sản phẩm ứng dụng di động như iMac, MacBook Pro, các loại điện thoại thông minh chạy trên các nền tảng như Windows, iOS hoặc Android, Máy in 3D…

Không gian Innovation Lab với nhiều tiện nghi và hiện đại

Không gian Innovation Lab với nhiều tiện nghi và hiện đại

Với thông điệp “Đam mê và Sáng tạo” và các trang thiết bị, máy móc hiện đại Innovation Lab sẽ trở thành nơi cho các sinh viên, giảng viên và doanh nghiệp trong việc phát triển sản phẩm, tiến hành kiểm thử – đo lường các sản phẩm vi mạch điện tử và hệ thống nhúng, các sản phẩm ứng dụng trên di động.

Posted on 24 Tháng Mười Một, 2016 in Chưa được phân loại

Share the Story

About the Author

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top