Kết quả Cuộc thi Chung kết IOT Startup 2018

Sáng nay, Ngày 16/10/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC – Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh) tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng IoT – Internet of Things (IoT Startup), chủ đề “Building IoT-based Smart City” với 7 đại diện thuộc nhóm B tham gia tranh tài.

Với tiêu chí chấm điểm của Ban Tổ chức:

  • Về sản phẩm được thể hiện mức độ hoàn thiện ở khả năng mở rộng/tích hợp, phát triển công nghệ và hàm lượng công nghệ của sản phẩm.
  • Về tính đổi mới, sáng tạo sẽ là đánh giá dựa trên hiệu quả của ý tưởng/ giải pháp.
  • Về thị trường: Được xem xét dựa trên quy mô thị trường của sản phẩm, chi phí khi gia nhập thị trường và tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
  • Về tính khả thi của dự án
  • Về khả năng trình bày.

Vượt qua các vòng loại và bán kết, Giải nhất nhóm A thuộc về Giải pháp của nhóm TNT “đồng hồ nước thông minh”.

Sản phẩm sử dụng cảm biến đọc chỉ số nước trên đồng hồ nước của từng hộ dân và gửi dữ liệu về hệ thống, hệ thống nhận, tổng hợp và tính toán số liệu và thông báo cho từng hộ gia đình sử dụng. Với việc cảm biến từ lấy tín hiệu từ kim chỉ của đồng hồ nước chính xác và tốn ít năng lượng hoạt động. Thông tin được truyền về sever và hệ thống máy tính sẽ tiến hành xử lý cho từng khách hàng. Hệ thống có thể kết nối với từng điện thoại của từng cá nhân để đáp ứng nhu cầu kiểm tra lượng nước sử dụng hàng giờ. Giải nhất của Nhóm B thuộc về nhóm Signee “Bảng Hiệu thông minh”.Signee’ ra đời với mục tiêu tối ưu hóa việc phân biệt và kéo khách hàng gần điểm bán đến cửa hàng và giúp điểm bán nhà bán lẻ có cơ hội nhận biết vị trí khách hàng gần để thực hiện các chương trình bán hàng theo thời gian thực.

Người dùng có thể tiếp cận thông tin hiển thị của bảng hiệu Signee’ trực tiếp bằng mắt từ phía người dùng gần hoặc có thể thấy thông qua việc hiển thị trên giao diện của bên dịch vụ thứ ba. Sự đồng hóa nhận biết các chương trình bán hàng giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh mà không cần phải đọc nhiều.

Ngoài ra, Signee’ sử dụng nguồn năng lượng mặt trời kết hợp AC cùng với việc sử dụng màn hình thân thiện môi trường e-ink sẽ tạo nên sự thân thiện tối đa với môi trường.

Xin chúc mừng các dự án đã đạt giải năm nay, chúc các bạn thành công và may mắn !

Posted on 16 Tháng Mười, 2018 in Chưa được phân loại

Share the Story

About the Author

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top