Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Vietnam lần thứ 23

Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (VIO) là một trong những sự kiện lớn về CNTT – TT tại Việt Nam do Hội Tin học TPHCM tổ chức thường niên từ năm 1995. VIO chia sẻ bức tranh tổng thể sự phát triển ngành công nghệ thông tin truyền thông cả nước; mang đến cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước; đề xuất giải pháp, chính sách phát triển CNTT – TT; hỗ trợ hoạt động quảng bá sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp CNTT. VIO 2018 với chủ đề “Đổi Mới Sáng Tạo Trong Kỷ Nguyên Số” dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin Truyền thông, Ủy ban nhân dân TPHCM, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ TPHCM diễn ra vào ngày 26/7/2018 tại White Palace, cùng các gian trưng bày triển lãm công nghệ khởi nghiệp đã thành công trong năm qua.

Bà Tô Thị thu Hương – phó chủ tịch Bộ TTTT- vụ TTTT thay mặt bộ đã có bài phát biểu “điểm lại năm 2017 bộ đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết về cntt 4.0 nhằm phát triển và đẩy mạnh công nghệ, thông qua những giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo, blockchain, big data, đã đem lại những lợi nhuận lớn trong việc sử dụng công nghệ số đồng thời điểm yếu còn là nhân sự, bảo mật và các nguồn đầu tư còn thấp. Tại Hội thảo sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà doanh nghiệp khởi nghiệp táo bạo đã đưa ra những bước đột phá. Hội thảo Vio 2018 năm nay xúc tiền thương mai, hỗ trợ hội viên, thúc đẩy quốc tế hoá, chia sẻ bức tranh tổng thể của sự thay đổi cntt toàn quốc, mức độ tăng trưởng CNTT trong những năm gần đây…”

Ông Lê Quốc Cường – phó GD so TTTT – cho rằng: “smart city va do thi sang tao năm nay sẽ triển khai tai Quận 3, quận 2 và quận Thu Đuc, góp phần thúc đẩy thành phố nhanh và bình tĩnh. Lãnh đạo đã ban hành nhiều chủ trương để đổi mới sáng tạo Thành phố. Để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, Thành phố phối hợp với bộ ngành tổ chức buổi hội thảo đổi mới sáng tạo bao gồm cả các việt kiều ở nước ngoài về, những ý tưởng này đem lại giá trị lợi ích rất cao trong ngành CNTT và viễn thông sẽ phải càng ngày càng tăng cao để tăng trưởng tốc độ GDP của VN..”
ông Phí Anh Tuấn – Phó chủ tịch HCA – trình bày về việc ứng dụng công nghệ số chuyển đổi từ công nghệ thủ công xu hướng này tất yếu, chúng ta tìm hiểu con đường ngắn nhất, hiện đại nhất để đổi mới sản phẩm, đồng nghĩa đổi mới cuộc sống. Doanh nghiệp sẽ kết hợp kỹ thuật số và vật lý như trong dịch vụ nhà hàng khách sạn tiếp nhận các nhu cầu từ phía khách hàng, các quy trình kinh doanh, dựa trên các nền tảng cũ..CNTT chỉ là công cụ để chuyển hoá mô hình kinh doanh thành một mô hình mới, tích hợp nghiệp vụ gắn chặt với các hệ thống tin học, phân tích giải pháp sẽ là bước quan trọng nhất. Còn việc ứng dụng AI còn là một bước tiến khá dài trong việc triển khai và xử lý dữ liệu.
Về phía các gian triển lãm công nghệ khởi nghiệp, được chia thành 3 gian khác nhau, bên cạnh những gian hàng về giải pháp cho ngân hàng thông minh, tracking camera giao thông, công nghệ robot dò đường, vẽ mô hình 3D,.. Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao có 03 gian hàng trưng bày tại Hội trường số 1: acis (giải pháp cho nhà thông minh), elinkgate(giải pháp hỗ trợ CNTT được cấp bằng sáng chế – remote được ngay cả trong môi trường Bios) và gần nhà(thông tin tìm kiếm sự kiện-shop xung quanh khu vực dân cư một cách chính xác và tiện lợi),được đánh giá là gian hàng đưa ra giải pháp thiết thực cho một thành phố an toàn trong tương lai gần.

Posted on 27 Tháng Bảy, 2018 in Tin tức Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao SHTP-IC

Share the Story

About the Author

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top