HỘI THẢO “GIAO THƯƠNG CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN – VIỆT NAM”

PGS. TS Lê Hoài Quốc – Trưởng ban BQL Khu Công nghệ cao TP.HCM phát biểu giới thiệu chương trình Hội thảo

Nhằm kết nối và thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản; góp phần đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực môi trường, cao su – nhựa trong nước thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Shiga – Nhật Bản tổ chức hội thảo “Giao thương công nghệ Nhật Bản – Việt Nam” vào ngày Thứ Ba, 08/11/2016 tại Khách sạn Liberty Central Saigon City Point, 59 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đến tham dự hội thảo có đại diện của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM; Sở Công thương TP.HCM, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO); các cơ quan ban ngành của thành phố và đặc biệt là hơn 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực cao su – nhựa và xử lý môi trường của Nhật Bản và Việt Nam.

Đại diện của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO); các cơ quan ban ngành của thành phố chụp hình lưu niệm tại chương trình

Đại diện của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM; Sở Công thương TP.HCM, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO); các cơ quan ban ngành của thành phố chụp hình lưu niệm tại chương trình

Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu về những công nghệ mới trong lĩnh vực cao su, nhựa và xử lý môi trường, đồng thời đây cũng là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương với những doanh nghiệp Nhật Bản qua đó thúc đẩy các hoạt động chuyển giao, thương mại hóa công nghệ trong lĩnh vực môi trường, cao su, nhựa với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trong các lĩnh vực này, góp phần phát triển kinh tế – xã hội chung cho cả hai nước.

Toàn cảnh chương trình Hội thảo giao thương công nghệ Nhật Bản - Việt Nam

Toàn cảnh chương trình Hội thảo giao thương công nghệ Nhật Bản – Việt Nam

Tại Hội thảo, 09 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực môi trường, xử lý nước thải, chuyển nước mặn thành nước ngọt và trong lĩnh vực cao su- nhựa. Phần trình bày của các doanh nghiệp Nhật Bản vô cùng thiết thực, gắn mật thiết với nhu cầu thực tế của Việt Nam. Cuối chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam đã có cơ hội cùng trao đổi cơ hội hợp tác với các đối tác đến từ Nhật Bản. Cũng trong chương trình, khách tham dự hội thảo đã được đến tham quan Khu Công nghệ cao tại Quận 9, tìm hiểu hoạt động của các doanh nghiệp tại Khu Công nghệ cao cũng như công tác bảo vệ môi trường, xử lý nước thải trong Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Business Matching giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

Business Matching giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

Business matching tại chương trình Hội thảo

Business Matching giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

Hội thảo giao thương công nghệ Nhật Bản- Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường và cao su- nhựa của Nhật Bản và Việt Nam. Với những kết quả thu nhận được từ Hội thảo này, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao sẽ tiếp tục duy trì các Hội thảo giao thương công nghệ từ các nước phát triển khác trong tương lai nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ, thúc đẩy phát triển công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước.

Posted on 10 Tháng Mười Một, 2016 in Chưa được phân loại

Share the Story

About the Author

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top