Dự án ươm tạo – SURFUL và ROBOT3T giành chiến thắng lớn tại Startup Day 2017.

Mới đây, ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2017 đã diễn ra thành công tại TP.HCM. Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất hạng mục Cá nhân/nhóm khởi nghiệp cho Dự án SURFUL – bề mặt tương tác thông minh do Phạm Minh Hoàng sáng lập.

Phạm Minh Hoàng hiện đang là giảng viên của Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM chuyên ngành thị giác máy tính, xử lý ảnh và video. Phạm Minh Hoàng cùng 3 thành viên là giảng viên và sinh viên chuyên ngành thị giác máy tính đã tạo ra và liên tục cải tiến SURFUL từ năm 2015, sau đó năm 2017 đã chính thức tham gia chương trình ươm tạo của Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao và đăng ký Chương trình hỗ trợ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp của TP HCM – Speedup 2017.

Surful là công nghệ có khả năng biến bất kì một bề mặt thông thường nào (mặt bàn, mặt sàn,..) thành bề mặt có khả năng tương tác như trên màn hình điện thoại hay máy tính bảng. Bề mặt tương tác sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn và thú vị cho người dùng. Bạn có thể chơi game đá bóng trên sàn nhà một cách chân thực, có thể bước đi với những hiệu ứng chuyển động theo từng bước chân, có thể chơi game ngay trên bàn làm việc hay bàn ăn của mình,… Xa hơn, công nghệ còn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: giáo dục, nghệ thuật,…

Khách hàng mục tiêu của Surful chia làm 3 nhóm: Sự kiện, hội chợ, triển lãm- Surful sẽ là bề mặt tương tác nổi bật, giúp thu hút khách tham quan; Với quán café, nhà hàng và với khu vui chơi cho trẻ em- Surful sẽ là bề mặt tương tác cho trẻ chơi các trò chơi và tăng khả năng vận động của trẻ.

Sản phẩm này hiện chưa được bán ra thị trường và đang trong giai đoạn phát triển với sự hỗ trợ của Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao. Giải thưởng này sẽ là một cột mốc quan trọng trong bước đường phát triển của startup này.

 

Nhóm Robot3T trực thuộc Công ty TNHH Chế Tạo Máy 3C, là một trong những nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới hàng đầu trong nghành robotic và tự động hóa. Nhóm Robot3T tập trung nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, và thử nghiệm các hệ thống robotics độ chính xác cao, cung cấp các giải pháp tích hợp hệ thống và chuyển động thông minh cho công nghiệp tự động hóa và cuộc sống.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2017 mới đây, Robot3T đã đoạt giải Nhì hạng mục Cá nhân/nhóm khởi nghiệp cùng với một nhóm khác cũng đang tham gia chương trình ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao là Dự án SURFUL giành Giải Nhất. Cả hai dự án đã có những tiến bộ rõ rệt so với trước đây và hai giải thưởng này là phần thưởng đầu tiên cho những nỗ lực đó.

Với 3T, các robot và hệ thống robot công nghiệp đã được phát triển với nhiều cấu hình linh hoạt (flexible configuration) và bộ phận chức năng (funcational units), nhằm đáp ứng nhanh về nhu cầu công nghệ và ứng dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tự động hóa sản xuất, nhằm tăng khả năng cạnh tranh trực tiếp với các hệ thống robot đa năng hiện đại với chi phí cao về cả đầu tư, vận hành và bảo trì.

Những dự án và sản phẩm nghiên cứu của nhóm Robot3T bao gồm:
👉 Các thiết bị hỗ trợ giáo dục
👉 Các hệ thống thu thập, giám sát và điều khiển.
👉 Các hệ thống điều khiển chính xác và thông minh..
👉 Robot cho nghành bán dẫn, và y tế
👉 Robot công nghiệp( robot hàn, robot cấp phôi tự động,…)
👉 Thiết bị haptic và exoskeleton.
👉 Các bộ điều khiển và hệ thống nhúng tích hợp.

Tổng doanh thu dự kiến của 3T năm 2017 trên 500,000 $ và hứa hẹn sẽ tăng mạnh vào năm 2018 khi các sản phẩm robot hoàn chỉnh bắt đầu thương mại. Sản phẩm đã xuất khẩu trên 60 quốc gia, các sản phẩm của ROBOT3T hầu như đã được bán tới tất cả các bang của Mỹ.

Sản phẩm của Robot 3T tham gia tại vòng chung kết cuộc thi Startup Day 2017

Tương tác trực tiếp trên sản phẩm Bề mặt tương tác của SURFUL

Posted on 31 Tháng Tám, 2017 in Chưa được phân loại

Share the Story

About the Author

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top