Chương trình đối thoại công nghệ: “Ứng dụng Công nghệ IoT vào trong cuộc sống”

Thầy Phạm Tiến Đạt - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại chương trình

Sáng ngày 2/4/2016 vừa qua tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chương trình đối thoại công nghệ lần 1 – 2016 với chủ đề: “Ứng dụng Công nghệ IoT vào trong cuộc sống”. Chương trình lần này đã thu hút được đông đảo khách tham dự là các giảng viên, nghiên cứu viên cùng các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Chương trình đối thoại công nghệ – Techtalk là một hoạt động thường niên trong năm của Khu Công nghệ cao Tp.HCM và được Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao phụ trách tổ chức định kỳ hàng tháng, chương trình hứa hẹn sẽ mở ra thêm các cơ hội hợp tác đầu tư, nghiên cứu – phát triển, đào tạo, ươm tạo khoa học công nghệ giữa Khu Công nghệ cao với cộng đồng bên ngoài trong các lĩnh vực công nghệ cao.

Chương trình thu hút được đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự

Chương trình thu hút được đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự

Buổi lễ hân hoan chào đón sự tham dự của: thầy Phạm Tiến Đạt – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ông Nguyễn Thành Long – Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC), Bà Phan Thị Hà Thanh – Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp – Đại học Nguyễn Tất Thành (NIIC), Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội tin học TP.HCM (HCA), Ông Nguyễn Châu Nhật Thanh – Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty VNG.

Thầy Phạm Tiến Đạt - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại chương trình

Thầy Phạm Tiến Đạt – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại chương trình

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên đã được nghe thầy Phạm Tiến Đạt – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành trò truyện về vấn đề khởi nghiệp, nêu lên tầm quan trọng của khởi nghiệp mà nhất là khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, ứng dụng từ lĩnh vực IoT. Khuyến khích các bạn sinh viên đưa ra các ý tưởng khởi nghiệp ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, thổi bùng cháy lên ngọn lửa khởi nghiệp thắp sáng khắp muôn nơi.
Tiếp đến là phần nội dung chính của chương trình, với phần trình bày của mình Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học Thành phố đã giúp mọi người có các nhìn tổng quan hơn về khái niệm IoT và những ứng dụng thực tiễn của IoT vào cuộc sống hằng ngày.

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học Thành phố

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học Thành phố

Ngay sau đó đại diện từ phía Công ty Cổ phần VNG, Ông Hoàng Đăng Hoài – Kỹ sư trưởng phần cứng đã trình bày và giới thiệu về những công nghệ mới, tiên tiến nhất hiện đang được phát triển bởi đội ngũ các kỹ sư trẻ và đầy nhiệt huyết đến từ VNG, cùng với đó là phần demo các sản phẩm hệ thống điện thông minh, ứng dụng thực tế IoT ngay tại khán phòng của chương trình thông qua hệ thống truyền dữ liệu Bluetooth Low Energy (BLE), đây là hệ thống với mã nguồn mở nhằm hỗ trợ người dùng phát triển các sản phẩm mới dựa trên mã nguồn của VNG.

Phần trình bày và Demo sản phẩm của VNG

Phần trình bày và Demo sản phẩm của VNG

Ông Nguyễn Châu Nhật Thanh - Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty VNG trả lời các câu hỏi tại chương trình

Ông Nguyễn Châu Nhật Thanh – Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty VNG trả lời các câu hỏi tại chương trình

Cuối chương trình là phần giao lưu, trao đổi thông tin giữa các bạn sinh viên và các diễn giả khách mời, ngoài ra Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao cùng với Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Đại học Nguyễn Tất Thành đã giới thiệu đến các bạn sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp trẻ những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, khích lệ thêm tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng tri thức trẻ. Cùng nhau chung tay xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ, khởi nguồn cho những kỳ vọng khả quan về một môi trường lý tưởng, hấp dẫn để khởi nghiệp.

Giao lưu và tặng quà với các diễn giả khách mời

Giao lưu và tặng quà với các diễn giả khách mời

Chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Posted on 2 Tháng Tư, 2016 in Tin tức chung, Tin tức Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao SHTP-IC

Share the Story

About the Author

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top