Kết quả vòng thi Bán kết Cuộc thi IOTStartup 2018 – nhóm B

Sau 02 ngày đánh giá từng dự án của Nhóm B kỹ lưỡng, Ban tổ chức cùng Hội đồng Giám khảo cuộc thi IOT Startup 2018 chính thức công bố kết quả của Nhóm B như sau:

  • 07 dự án xuất sắc được lọt vào vòng chung kết.
  • Danh sách các dự án kèm theo phần mô tả sơ lược như sau:
  1. Blocky: Blocky IoT Kit – Blocky là nền tảng IoT đơn giản và thân thiện với người dùng. Cụ thể hơn, Blocky là hệ thống các module phần cứng được điều khiển và kết nối ở bất cứ đâu. Người dùng có thể thử nghiệm, học hỏi và thực hành các giải pháp IoT ngay lập tức, mà không cần kiến thức về phần cứng hay lập trình. Chỉ bằng thao tác gắn các module, kết nối wifi và cloud server.
  2. GreenSign: Signee là một bảng hiệu số thông minh dùng ngoài trời, theo thời gian thực. Signee sử dụng năng lượng Hybrid (Mặt trời/ Điện dân dụng) và sử dụng màn hình e-ink giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.  Signee hiển thị tức thì thông tin bán hàng của cửa hàng, cửa hiệu, điểm bán từ điệnt hoại di động hoặc các nền tảng web khác. Signee giúp điều hướng khách hàng gần & tương tác với vị trí điểm bán. Signee tham gia thị trường bảng hiệu dành cho chuỗi bán lẻ, giao nhận, giao thông vận tải, du lịch, bất động sản & việc làm.
  3. G-Smart iOT Thiết bị G-Smart – Quản lý Internet An toàn cho Trẻ em – Thiết bị G-Smart là thiết bị Wifi, giúp bố mẹ kiểm soát được các hoạt động của con khi con truy cập vào mạng Internet. Phụ huynh có thể điều khiển, xem từ xa qua Internet theo thời gian thực (iOT).
  4. iNut: iNut Platform – Hệ sinh thái IoT – Kết nối thông tin chi tiết từ sản phẩm và khách hàng của bạn để mở cánh cửa Internet of Things cho bạn và doanh nghiệp – Giải pháp mà iNut Platform mở ra một hệ điều hành thông tin. Ở đó, các thiết bị, người sử dụng, nhà phát triển, nhà phân phối và chính phủ được kết nối chặt chẽ trên một mô hình có khả năng mở rộng không giới hạn. Trong đó, tùy vào chủ sở hữu của thiết bị mà có cơ chế quản lý riêng. Tất cả thông qua một mã QRcode.
  5. Nextfarm: Giải pháp Nông nghiệp thông minh Nextfarm – Tính sáng tạo của hệ thống nằm ở toàn bộ giao thức chạy truyền thông không dây giữa IoT Gateway, Sensor Node, Control Node bằng không dây, qua giao thức Sub1Ghz và Zigbee, với Sub1Ghz thì chưa ổn định, nhưng Zigbee ổn định.
  6. NROBOT: NRobot ​là dự án sản xuất robot giáo dục với giá cả phải chăng để học lập trình, robot và điện tử . NRobot có 2 phần ,thứ nhất là phần app “NBlock​” chạy trên nền tảng Mobile lẫn PC và phần robot với sản phẩm đầu tiên là NBot chiếc xe thông minh . NBot có thể lập trình với Arduino và Scratch . Với NRobot quá trình lập trình để tạo ra 1 chú Robot cho riêng mình trở nên đơn giản hơn bao giờ hết ,không cần 1 dòng code nào không cần dây cắm phức tạp .
  7. Oristech: Camera 360 cho xe ô tô – So với các sản phẩm trên thị trường, sản phẩm của dự án là giải pháp tổng hợp các tính năng của hai sản phẩm nhập khẩu trên thị trường của Trung Quốc và Hàn Quốc đồng thời khắc phục nhược điểm của hai sản phẩm trên. Ngoài ra, hệ thống thu lại và phân tích hành trình và quản lí đội xe tự động dùng AI là tính năng chưa có mặt trên các hệ thống 360 khác trên thị trường.

(STT thứ tự sắp xếp theo ABC không mang tính chất phân loại cao thấp về điểm)

Một số hình ảnh của cuộc thi

Signee1 Signee2

Kết quả của Nhóm A sẽ được công bố tại cuộc thi Chung Kết IOT dự kiến trong tháng 10.

Các bạn nhóm B vui lòng chuẩn bị kỹ cho cuộc thi sắp tới để giành được chiến thắng.

Chúc các bạn may mắn !

Posted on 11 Tháng Chín, 2018 in Tin tức Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao SHTP-IC

Share the Story

About the Author

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top